Chào đón năm mới 2012

BTV Tuệ QuangChia sẻ, Thông báo

Năm mới đã đến, xin gửi tới tất cả các bậc cha mẹ, nhất là những người đang cùng con chiến đấu với “ Chứng Tự Kỷ” một năm mới với mỗi ngày là một sự tiến bộ của con và mỗi bước con đi là một niềm vui của cha mẹ.
Gia đình tôi vừa kết thúc một chuyến đi đầu năm với quãng đường hơn 1000km để cùng nhau cảm nhận không khí Têt ở các vùng quê từ Miền Trung tới Tây Bắc.
Từ khi con gái vào chương trình học “ đặc biêt” chúng tôi thường xuyên tự tổ chức các cuộc dã ngoại từ ngắn đến dài (luôn có ghi hình và chụp ảnh làm tư liệu dạy con). Có một điều thực sự con gái tôi đã học được cảm giác thích thú và sợ hãi không phải trong các giờ học tại nhà với cô hoặc mẹ mà là trong những lần đi chơi. Hãy cho con đi chơi thật nhiều ( đây là cách nạp mọi kiến thức một cách tự nhiên và để lại ấn tượng nhất đối với tất cả con trẻ, không ngoại trừ con của chúng ta).
Khi đi chơi tôi luôn quan sát cách con cảm nhận những thay đổi ( về con người, những ngôi nhà, những khu chợ…) về tất cả mọi thứ, thuyết minh/ gợi ý cho con quan sát, hỏi con gợi ý so sánh với những gì con thường thấy ở nhà từ đó nâng cao dần nhận thức cho con về mọi vấn đề xã hội và gắn kèm vào các kiến thức mà con phải học ở trường như: làm một đoạn văn ngắn tả cảnh, làm phép tính khi đi mua đồ….

Qua 3 ngày rong ruổi trên đường, con đã luôn khiến tôi ngạc nhiên về những nhận thức của con về mọi vấn đề con gặp trên đường, VD: Con thấy người dân ở đây khỏe hơn chúng mình mẹ ạ ( vì con thấy trời rét nhưng người dân trên Sơn La vẫn đi chân đất, mặc quần áo sơ sài).
Khi tôi hỏii: Nếu bây giờ mẹ không làm ở Ngân hàng nữa mà làm ở chỗ khác ít tiền hơn nhưng nhàn rỗi hơn con có thích khồng? con nói: “ Con nghĩ là mỗi công việc sẽ có một điều hay chứ không có công việc nào là tốt nhất đâu ạ, mẹ cứ làm việc gì mẹ thích là tốt nhất”.
Có lẽ đến khi tôi và mọi người trong gia đình học được cách dạy con mọi lúc, mọi nơi, tự nhiên như hơi thở là lúc con gái tôi có được một môi trường học tập tốt nhất và thu dược kết quả tốt nhất.
Một lần nữa, xin gửi tới tất cả các bậc cha mẹ và những bé yêu của chúng ta một năm mới với SƯC KHỎE – NIỀM TIN VÀ QUYẾT TÂM dể gặt hái ngày càng nhiều THÀNH CÔNG trong cuộc chiến giành lại tuổi thơ cho con yêu.