Hãy yêu thương con đúng cách!

BTV Tuệ QuangChia sẻ

Thật là băn khoăn quá các mẹ ạ!
Sáng nay tôi gặp 1 bé gái có đôi mắt tròn xinh nhưng 90% cái nhìn của con là vô định.
Con không làm gì ngoài việc khóc với bất cứ hành động hay lời nói nào của bất cứ ai kể cả mẹ mình.
Tôi nhận thấy sự khác thường của con không phải từ chứng Tự kỷ mà từ cách tương tác của người mẹ với con. Mẹ bé cũng nhận thấy bé ” cự tuyệt” mình trong khi với người khác bé vẫn chấp nhận giao tiếp dù không nhiều.
Qua trao đổi, chúng tôi có hầu hết các ý kiến đồng quan điểm về những tác nhân gây ra hành vi khác biệt của con.
Và cuối cùng, tôi đành dừng lại lời tư vấn của mình cho bé và mẹ bé đưa con ra về không thèm chào một câu.
Lý do thật đơn giản: bạn ấy muốn hỏi tôi: thầy chùa nào đã làm lễ đổi tên cho con tôi để con khỏi bệnh?
Lại nữa: bạn ấy muốn kết hợp phương pháp dạy con hiện TT Tuệ Quang đang thực hiện với 1 thầy chùa hiện đang thực hiện việc thắp nhang, kéo lưỡi và phù phép để người câm có thể nói được luôn.
Tôi chỉ biết nói với bạn ấy: ai cũng có quyền “tín” nhưng hãy “tín” theo khoa học nghĩa là hãy theo cách tư duy logic mà giải thích mọi sự vật hiện tượng và để có niềm tin vào những điều mình đang làm là đúng nhất, khoa học nhất. Tôi không thể và không biết phải kết hợp ra sao với ông thầy biết phù phép kia nên đã làm bạn ây không biết là phật lòng hay thất vọng mà ra về như vậy.
Tôi chỉ thấy thương cho bé gái có đôi mắt thật đẹp mà không biết cười, không có cái nhìn ngây thơ của con trẻ.
Mong cho bạn ấy sớm ” ngộ” ra và tôi có thể tiếp tục nói với bạn ấy những công việc mà bạn nên và hãy thường xuyên làm với con, đó là: chơi đùa, chuyện trò và kiên trì hướng dẫn con sử dụng đôi tay làm những việc con cần, con muốn và hơn cả là hãy thường xuyên nhìn vào mắt con để biết con yêu thương mẹ đến nhường nào, hãy dạy con biểu lộ tình yêu thương đúng cách.