Giới thiệu.Luôn tâm niệm rằng gia đình là nơi tốt nhất để dạy trẻ và mỗi cha mẹ là những người giáo viên gần gũi nhất với con. Trung tâm Tuệ Quang luôn hướng tới mục tiêu giúp các cha mẹ nhận thức và tự triển khai việc dạy và học tại nhà. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, những chuyên gia hàng đầu thuộc Hội đồng khoa học và những công nghệ kết nối, việc dạy học và đưa trẻ về với cộng đồng là một điều không xa vời.

Chúng tôi tin rằng, sự sẻ chia, gắn kết giữa Trung tâm và gia đình để mỗi phụ huynh là một giáo viên, mỗi trang giáo án là một bước gần hơn tới sự hòa nhập đã, đang, và sẽ tạo nên những khác biệt trong phương pháp của Tuệ Quang.

Image
Image
Image


Trung tâm
Tuệ Quang.


Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Hỗ trợ trẻ tự kỷ Tuê Quang là một trung tâm nghiên cứu trực thuộc Sở Khoa học & Công nghệ chuyên nghiên cứu các phương pháp dạy trẻ tự kỷ tại nhà.

Trung tâm Tuệ Quang nhận thức được cha mẹ và gia đình luôn là nơi nuôi dạy trẻ tốt nhất và toàn diện nhất. Vì vậy, Trung tâm tập trung nghiên cứu và phát triển những phương pháp và đưa ra lộ trình hỗ trợ trẻ tự kỷ hòa nhập cộng đồng cho từng trường hợp riêng biệt. Trung tâm áp dụng đồng bộ các phương pháp từ vận động – phục hồi chức năng đến nạp thông tin, hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ tự kỷ nhằm giúp các con vừa có đủ sức khỏe, vừa có đủ kỹ năng để theo kịp các bạn cùng lứa tuổi.

Hỗ trợ các gia đình là mục tiêu quan trọng của Trung tâm. Tuệ Quang định kỳ tổ chức các buổi tư vấn và đánh giá trẻ, hỗ trợ các gia đình hiểu và thực hành dạy trẻ. Không chỉ vậy, Trung tâm liên tục giữ liên lạc với những gia đình đã tham gia tư vấn để hỗ trợ, điều chỉnh phương pháp dạy cũng như nâng cao kỹ năng và kiến thức cho đội ngũ nhiên cứu nhằm liên tục cải tiến phương pháp.

Đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, Trung tâm Tuệ Quang luôn sẵn sàng hỗ trợ đào tạo các giáo viên, nhân viên tại các trường học, cơ sở y tế để nâng cao kỹ năng dạy và hướng dẫn trẻ tự kỷ hòa nhập. Hơn hết, Trung tâm Tuệ Quang và Con về hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ về kinh tế và việc làm cho gia đình có trẻ tự kỷ và những người mắc chứng tự kỷ đến tuổi lao động.

Hiện nay, Trung tâm đang được tài trợ về kinh tế bởi tổ chức Thriive (Hoa Kỳ), Trung tâm Kinh tế Phát triển (Đại học Quốc gia Hà Nội) và liên kết hỗ trợ học tập, việc làm với nhiều công ty như Công ty CP Nội thất Hoàng Vân, Công ty CP May Vĩnh Phát, v.v…

Hành trình sẻ chia.

2016 Thành lập.

Sau nhiều năm không ngừng chia sẻ những phương pháp dạy trẻ hữu hiệu tại nhà, tháng 9 năm 2016, Tuệ Quang chính thức trở thành Tổ chức khoa học, được cấp phép và quản lý bởi Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội
Image

2017 Chi nhánh Hồ Chí Minh.

Với mong muốn đem những phương pháp hiệu quả tới nhiều gia đình hơn, Tuệ Quang đã chọn Tp. Hồ Chí Minh là điểm đến tiếp theo.
Image

2018 Chi nhánh Cao Bằng.

Định hướng khác biệt trong hoạt động: Hỗ trợ và sẻ chia luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì lẽ đó, một tỉnh vùng cao đã được lựa chọn là nơi lan tỏa yêu thương là chắp cánh tương lai cho nhiều trẻ tự kỷ.
Image

2020 Thách thức để đổi thay.

Bước vào thập kỷ mới với nhiều thách thức, Tuệ Quang đã tiến một bước dài trong quá trình chuyển đổi số. Những giờ học, buổi tư vấn online hứa hẹn sẽ đem tới niềm hy vọng cho nhiều gia đình ở mọi nơi...
Image

Truyền thông nói gì?

Image
Image
Image
Image

Cơ sở vật chất.


0
Giáo viên
0
Chuyên gia
0
Phòng học

Nhận tư vấn ngay.

Đăng ký tư vấn