Phần hướng dẫn này được sử dụng riêng cho Trung tâm Tuệ Quang – Chi nhánh Cao Bằng.

Gia đình cần biết

Gia đình có thể yêu cầu Tuệ Quang sao lưu giờ dạy của con mình để có thể theo dõi và xem lại bất cứ lúc nào. Gia đình vui lòng lưu ý:

  • Tự chuẩn bị USB trống dung lượng từ 8GB trở lên (dung lượng video vào khoảng 1GB/60 phút). Việc sao lưu có thể mất nhiều thời gian nên Trung tâm có thể sẽ giữ lại USB và trả lại gia đình vào ngày làm việc tiếp theo.
  • Trung tâm chỉ cho phép sao lưu các giờ dạy trong thời gian 07 ngày gần nhất đối với các trẻ học tại Trung tâm và 03 ngày với các buổi test/đánh giá tại Trung tâm kể từ thời điểm gia đình mang USB tới. Đối với các buổi học của trẻ khác và/hoặc các buổi học ngoài thời gian trên, Tuệ Quang sẽ từ chối sao lưu.
  • Gia đình có trách nhiệm tự bảo mật thông tin trong USB: Các dữ liệu có sẵn trong USB được mang tới sẽ bị xóa trước khi thực hiện sao lưu giờ học ; Các video giờ học được sao lưu sẽ do gia đình toàn quyền sử dụng và lưu trữ sau khi đã bàn giao USB. Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm xử lý tất cả các trường hợp lộ lọt thông tin, thất lạc USB sau khi bàn giao cho gia đình.

Tập tin video sao lưu

Tập tin sao lưu sẽ có định dạng .DAV, có thể mở bằng phần mềm do Tuệ Quang cung cấp (hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo). Tập tin được đặt tên theo quy tắc sau:
[Mã hiệu]_[Camera]_[Ngày giờ bắt đầu]_[Ngày giờ kết thúc].DAV

Trong đó ngày giờ bắt đầu được định dạng năm-tháng-ngày-giờ-phút-giây. Ví dụ: “20181022103149” có nghĩa là năm 2018, tháng 10, ngày 22, 10 giờ, 31 phút, 49 giây.

Video ghi hình sẽ được chèn dòng chữ biểu thị ngày giờ trong video tại góc trên bên trái và dòng chữ biểu thị tên camera hoặc số phòng tại góc dưới bên phải.

Hướng dẫn xem video

  1. Tải về ứng dụng xem video sao lưu TẠI ĐÂY.
  2. Mở ứng dụng đã tải về.Bước 1
  3. Bấm nút 🔽 trên giao diện
  4. Chọn “Open file”
  5. Chọn video sao lưu (có đuôi .dav) và nhấn “Open”
  6. Video được mở ra và tự động chạy, sử dụng các nút bấm để điều khiển, nhấn đúp vào video để xem tòan màn hình. (Hình minh họa được làm mờ để đảm bảo tính riêng tư)

Để được hướng dẫn thêm, vui lòng liên hệ Trung tâm.